Metaverse - vũ trụ kĩ thuật số

Tác giả: Kim Sang Kyun (김상균) Thể loại: Công nghệ thông tin

Liên hệ
  • Thể loại: Công nghệ thông tin
  • Số trang:  384
  • Khổ:  14,5 x 20,5 cm
  • Tác giả: Kim Sang Kyun
  • Người dịch: Phương Anh
  • Đơn vị xuất bản: NXB Dân Trí
  • Phát hành: 09/2022 – độc quyền bởi Gieobooks
  • Giá bán lẻ: 199.000đ
  • Mã ISBN: 978-604-378-991-1
Sách phát hành tại các đại lý trên toàn quốc
Đặt mua online tại Tiki, Fahasa, Shopee, Lazada
Liên hệ để làm đại lý:
0559.250.116
Hợp tác xuất bản, cộng tác viên:
copyrights@tazano.com

Metaverse – Vũ trụ kĩ thuật số

Thế giới của những xu hướng nổi bật

Tác giả: Giáo sư Kim Sang Kyun

 

Kể từ đầu năm 2020, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống của chúng ta, tác động đến nhiều khía cạnh. Một trong số đó là xu hướng “không tiếp xúc” đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự trỗi dậy của metaverse. Với thế hệ Gen Z, metaverse không còn là sự thay thế cho thực tại mà thậm chí trở thành một phần của cuộc sống khi đã có một thế hệ mới giao tiếp với thế giới thông qua các thiết bị kĩ thuật số từ khi mới sinh ra.

Metaverse, hay vũ trụ kĩ thuật số, là những thế giới nằm gọn trong các phương tiện truyền thông kĩ thuật số như điện thoại thông minh, máy tính và mạng Internet. Có thể nhiều người trong số chúng ta sẽ cảm thấy đây là một khái niệm xa lạ, nhưng thực chất chúng ta đều đang phần nào đó trải nghiệm metaverse trong cuộc sống hằng ngày. Trong cuốn sách Metaverse – Vũ trụ kĩ thuật số của tác giả Kim Sang Kyun, độc giả sẽ được bước vào một chuyến hành trình khám phá bốn loại metaverse, đó là: thế giới thực tế tăng cường – nơi thực tế được tô điểm bởi yếu tố tưởng tượng và sự tiện lợi; thế giới ghi nhật kí kĩ thuật số – nơi chúng ta giao lưu, kết nối với mọi người và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống của mình; thế giới phản chiếu – nơi thế giới thực được nhân bản trong không gian kĩ thuật số; và cuối cùng là thế giới ảo – những thế giới được xây dựng dựa trên trí tưởng tượng của con người và hoàn toàn không tồn tại trong thực tế.

Bằng kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, các ví dụ minh họa đa dạng cùng trí tưởng tượng phong phú, tác giả sẽ đem đến cho người đọc những hiểu biết cơ bản về metaverse, tầm quan trọng và giá trị của nó đối với con người và các ngành công nghiệp khác nhau, cũng như những vấn đề có thể nảy sinh trong metaverse cùng với các chiến lược đối phó trong tương lai. Cuối cùng, cuốn sách sẽ đưa ra một loạt các câu hỏi về đạo đức, pháp lý, kinh tế và tâm lý mà metaverse và người dùng của nó cần tìm cách giải quyết.

Xét cho cùng, metaverse là một cuộc chơi nhưng có cả rủi ro lẫn cơ hội thật cho những người dám mạo hiểm. Hãy tham gia cuộc chơi này trước khi quá muộn!

 

Thông tin về tác giả

Giáo sư Kim Sang Kyun là chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc về “Metaverse”, một từ khóa trong ngành công nghiệp tương lai mà thị trường toàn cầu hiện đang chú ý. Ông hiện là giáo sư tại khoa Kĩ thuật Công nghiệp của Đại học Quốc gia Kangwon (Hàn Quốc). Ông nghiên cứu về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học nhận thức, công nghệ giáo dục, robot học, kĩ thuật công nghiệp, đồng thời tham gia phát triển thế giới trò chơi. Kim Sang Kyun là một trong những chuyên gia tích cực nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư trong các tổ chức công, doanh nghiệp và phát thanh truyền hình tại Hàn Quốc. Ông đã giảng dạy và tổ chức hội thảo tại nhiều trường đại học khác nhau ở Hàn Quốc, đồng thời cung cấp các dự án và lời khuyên về cách sử dụng trò chơi điện tử để quản lý, tiếp thị và giáo dục tại một số công ty trong nước và các tổ chức công như Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), Bộ Giáo dục, tập đoàn Samsung, LG, GS và Hyundai. Ông đã xuất bản các tác phẩm: The Metaverse (Vũ trụ kĩ thuật số), Memory Exchange (Trao đổi bộ nhớ) và Enjoy Education like a game (Tận hưởng giáo dục như một trò chơi).

 

Link đặt sách:

Tại Shopee: https://bit.ly/3fZcWXF

Tại Lazada: https://bit.ly/3MletDo

Tại Tiki: https://bit.ly/3T7ZrmM

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0559 250 116