Thói quen không làm tổn thương cảm xúc của trẻ

Tác giả: GrowingMom Lee Da-rang Thể loại: Nuôi dạy con

Liên hệ
  • Thể loại: Nuôi dạy con
  • Tác giả GrowingMom Lee Da-rang
  • Dịch giả Lê Trung Hoà
  • Nhà xuất bản NXB Dân Trí
  • Số trang 295
  • Năm xuất bản 09-2023
  • Khổ 14,5 x 20,5 cm
  • Giá bán lẻ 125.000đ
  • Mã ISBN: 978-604-88-5869-8
Sách phát hành tại các đại lý trên toàn quốc
Đặt mua online tại Tiki, Fahasa, Shopee, Lazada
Liên hệ để làm đại lý:
0559.250.116
Hợp tác xuất bản, cộng tác viên:
copyrights@tazano.com

Hãy tôn trọng cảm xúc của trẻ!

Trẻ không chỉ bị tổn thương khi cha mẹ la mắng hoặc tức giận.

Những câu nói được thốt ra vô thức theo thói quen như “Mẹ không thể hiểu nổi tại sao con lại làm vậy!”, “Tại sao con cứ như vậy hả?” cũng có thể tạo nên các vết thương lớn nhỏ trong lòng trẻ. Trẻ buồn khi cha mẹ không biết hoặc không muốn biết trẻ nghĩ gì. Ngược lại, khi cha mẹ hiểu hoặc cố gắng hiểu cảm xúc của trẻ thì dù cha mẹ có giận dữ hay trách mắng, trẻ có thể tạm thời thu mình lại nhưng sẽ nhanh chóng hồi phục cảm xúc tích cực.

Cuốn sách tập trung phân tích các biểu hiện và sự thay đổi cảm xúc của trẻ từ 0 đến 7 tuổi. Trong sách, tác giả chia sẻ với các bậc phụ huynh “những hành vi kỳ lạ” trong quá trình phát triển tâm lý của một đứa trẻ bình thường. Khi thay đổi cách nhìn nhận về trẻ, các bậc cha mẹ sẽ thấu hiểu và đón nhận chúng theo một cách khác so với trước đây, và những thói quen không làm tổn thương cảm xúc của trẻ cũng sẽ được hình thành từ đó.

 

Giới thiệu về tác giả:

GrowingMom Lee Da-rang - Giám đốc điều hành GrowingMom - nền tảng tư vấn nuôi dạy trẻ trực tuyến và ngoại tuyến

Tôi học chuyên ngành nghiên cứu trẻ em ở đại học và nghiên cứu tâm lý học phát triển trẻ em ở cao học. Tôi phụ trách lên kế hoạch cho các chương trình tư vấn và điều trị ở các viện nghiên cứu, đồng thời tổ chức chương trình giáo dục dành cho phụ huynh ở các nước đang phát triển với tư cách là người quản lý dự án KOICA.

Tôi đã tham gia vào các hoạt động giáo dục trẻ em hơn 10 năm, nhưng chỉ đến khi chính mình chào đón và nuôi dạy một đứa trẻ thì các lý thuyết về nuôi dạy con của tôi mới đi vào thực tế. Việc kết hợp các lý thuyết tâm lý với việc nuôi dạy trẻ thực tế giúp tôi nhận thức rõ ràng hơn cảm xúc và trạng thái của con, đồng thời sự thiếu kiên nhẫn với con và nỗi lo lắng bất an về việc nuôi dạy con cũng được vơi bớt. Để chia sẻ kinh nghiệm này, tôi đã đăng tải trên Blog GrowingMom và trên Brunch (nền tảng viết trực tuyến của Hàn Quốc) một loạt bài viết chủ đề “Tâm lý học dành cho các bà mẹ” để mọi người có thể dễ dàng áp dụng vào việc nuôi dạy trẻ và đã được đón nhận, đánh giá cao.

Hiện tại, với tư cách giám đốc điều hành Growing Mom, tôi đang hỗ trợ các bậc cha mẹ giải quyết những khó khăn của họ thông qua chuỗi hoạt động tư vấn, giảng dạy về giáo dục cha mẹ và nuôi dạy con cái trên truyền hình, tạp chí, blog hay chuyên mục của chuyên gia dành cho cha mẹ trên trang tìm kiếm Naver. Tôi là tác giả của cuốn sách “Cách nuôi dạy trẻ đơn giản dành cho con tôi – người mẹ đang trưởng thành” và là đồng tác giả của “Bất cứ điều gì khác ngoài việc nuôi dạy con cái”.

 

Link đặt sách: Tại đây

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0559 250 116