Sở hữu não bộ thông minh và sắc bén hơn - giảm căng thẳng, xua tan mệt mỏi và tập trung tư duy

Tác giả: Jenny Brockis Thể loại: Kỹ Năng Làm Việc

Liên hệ
  • Thể loại: Kỹ năng làm việc
  • Số trang:  376
  • Khổ:  14,5 x 20,5 cm
  • Tác giả: Jenny Brockis
  • Người dịch: Bội Quỳnh
  • Đơn vị xuất bản: NXB Dân Trí
  • Phát hành: 06/2022 – độc quyền bởi Gieobooks
  • Giá bán lẻ: 139.000đ
  • Mã ISBN: 978-604-356-195-1
Sách phát hành tại các đại lý trên toàn quốc
Đặt mua online tại Tiki, Fahasa, Shopee, Lazada
Liên hệ để làm đại lý:
0559.250.116
Hợp tác xuất bản, cộng tác viên:
copyrights@tazano.com

Thời đại chúng ta đang sống có tốc độ thay đổi nhanh chưa từng có trong lịch sử, và bởi vậy chúng ta thường đề cập nhiều đến nhu cầu thích nghi và ứng dụng các phương pháp tiên tiến để bắt kịp nhịp độ đổi mới đó. Nhưng có một điều thú vị là trong khi chúng ta có thể tìm hiểu, cập nhật và nghiên cứu để nắm bắt các công nghệ số đang thay đổi từng ngày, chưa ai từng bàn luận nghiêm túc về cách thức cải thiện tính linh hoạt, nhạy bén và khả năng thích nghi cho não bộ của chúng ta. Trong kỉ nguyên thông tin và đổi mới, thứ chúng ta cần bổ sung không còn là số lượng kiến thức nạp vào, mà là khả năng tư duy – tư duy càng hiệu quả càng tốt. Bước đầu tiên chúng ta có thể thực hiện là nâng cao nhận thức về não bộ. Để làm được điều đó, chúng ta cần hiểu rõ những yếu tố cần có để thiết lập và vận hành một bộ não vượt trội.

Sở hữu não bộ thông minh và sắc bén hơn sẽ tiết lộ cho bạn các bí quyết giúp mở mang năng lực của não bộ, để bạn có thể tỉnh táo suy nghĩ khi đang căng thẳng, có thể tập trung và làm việc hiệu quả hơn, có thể trở nên sáng tạo và đổi mới hơn, và sẵn sàng cho những thách thức trong tương lai. Cuốn sách cắt nghĩa những ngôn ngữ khoa học phức tạp và biến chúng thành những phương thức dễ hiểu, dễ thực hiện để tất cả chúng ta có thể trở thành những người tư duy hiệu quả. Vận dụng các phát hiện gần đây nhất trong lĩnh vực khoa học thần kinh. Tiến sĩ Jenny Brockis giới thiệu đến chúng ta cách thức thay đổi thói quen thường nhật để tăng cường mức độ dẻo dai của não bộ, nhờ vậy bạn có thể làm được nhiều việc hơn mà không tốn nhiều công sức như trước.

Để hình thành tư duy nhạy bén và thông minh hơn không khó, nhưng nó đòi hỏi chúng ta phải chăm sóc bộ não của mình đúng cách. Một bộ não khỏe khoắn và lành mạnh sẽ cho phép ta thực hành tư duy hiệu quả nhất. Từ đó, ý thức của ta sẽ đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất. Và đấy chính là biểu hiện của tư duy nhạy bén và thông minh. Nếu chúng ta thực sự muốn tìm cách giải quyết các thách thức của xã hội thời nay, ví dụ như tỷ lệ béo phì tăng cao, sức khỏe thể chất và tinh thần yếu kém dẫn đến suy giảm trí nhớ, thì chúng ta bắt buộc phải dừng chân và đặt ra những câu hỏi hóc búa. Đây chính là giai đoạn khởi đầu cho phương pháp làm việc thông minh hơn, thay vì cần mẫn hơn.

Điều chúng ta cần làm là suy nghĩ, và lựa chọn. Suy nghĩ để chủ động thực thi các thói quen lành mạnh giúp chúng ta đạt được năng suất vượt trội. Lựa chọn để giúp bộ não đạt được trạng thái khỏe mạnh nhất.

12 bí quyết chủ đạo được đề cập trong sách là những quy tắc đơn giản, thiết thực mà bạn có thể nhanh chóng ứng dụng vào nhịp sống hằng ngày của mình để rèn luyện một bộ não có hiệu suất cao. Và từ đó, “Tôi tư duy sắc bén và thông minh hơn, nên tôi vượt trội.”

 

Thông tin về tác giả

Tiến sĩ Jenny Brockis là chuyên gia y khoa nổi tiếng, bà ủng hộ tích cực các công trình nghiên cứu giúp não bộ khỏe khoắn và chủ trương xây dựng lối tư duy cho tương lai. Bà là chủ tịch kiêm nhà sáng lập của chương trình Brain Fit và là tác giả của hai cuốn sách bán chạy Brain Fit! (tạm dịch: Sức khỏe não bộ) và Brain Smart (tạm dịch: Não bộ thông minh).

Các bài thuyết trình và những buổi tọa đàm đầy cảm hứng, hết sức trôi chảy và thu hút của Jenny cung cấp rất nhiều kiến thức chuyên ngành tiên tiến nhất về cách thức lĩnh vực khoa học thần kinh tạo lập một lộ trình phát triển hoàn hảo giữa thế giới muôn hình vạn trạng và đầy biến động ngày nay. Không bao giờ dễ dàng hài lòng với thực trạng xã hội, Jenny cống hiến sức mình cho công cuộc thúc đẩy sự phát triển của văn hóa làm việc thân thiện với não bộ, từ đó nuôi dưỡng và mở mang trí tuệ tại nơi làm việc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0559 250 116