Tớ, filippo và cây anh đào

Tác giả: Paola Peretti Thể loại: Văn học thiếu nhi

Liên hệ
  • Thể loại: Văn học thiếu nhi
  • Tác giả Paola Peretti
  • Dịch giả Hà Như Hoa
  • Nhà xuất bản NXB Dân Trí
  • Số trang 180
  • Năm xuất bản 07-2023
  • Khổ 13,5 x 20,5 cm
  • Giá bán lẻ 90.000đ
  • Mã ISBN: 978-604-88-8928-9
Sách phát hành tại các đại lý trên toàn quốc
Đặt mua online tại Tiki, Fahasa, Shopee, Lazada
Liên hệ để làm đại lý:
0559.250.116
Hợp tác xuất bản, cộng tác viên:
copyrights@tazano.com

Cô bé Mafalda mười tuổi giấu sự thật về việc cô bé sắp sửa mù loà khỏi gia đình và bạn bè trong cuốn tiểu thuyết đầu tay lãng mạn, đượm chút buồn của tác giả người Ý Paola Peretti. Cuốn tiểu thuyết Khoảng cách giữa tớ và cây anh đào cho thấy cách bạn có thể vượt qua bóng tối - ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Có rất nhiều điều mà Mafalda quan tâm. Ví dụ như đếm số sao trên bầu trời đêm, chơi bóng đá và leo lên cây anh đào bên ngoài trường của cô bé. Mafalda thậm chí còn lập danh sách tất cả những điều này, vì sớm thôi cô bé sẽ không thể làm được chúng nữa - bởi vì cuộc sống của cô bé sẽ nhanh chóng bị bóng tối bao trùm. Ngay cả khi thị lực của cô bé đang suy giảm nhanh hơn bất kỳ ai, kể cả bác sĩ, dự đoán, Mafalda vẫn có thể “nhìn” thấy rằng mọi người đang đối xử với cô bé khác đi - và trở thành gánh nặng cho gia đình là điều cuối cùng cô bé muốn. Vì vậy, Mafalda giấu sự thật rằng thị lực của mình đang suy giảm nhanh, và cô bé bắt tay và lập kế hoạch cho tương lai của mình: Khi đến lúc, cô bé sẽ bỏ trốn và sống trên cây anh đào, giống như nhân vật trong cuốn sách yêu thích của cô bé. Tất cả những gì Mafalda cần bây giờ là chuẩn bị, thu thập những vật dụng cần thiết và chọn thời điểm thích hợp để chuyển lên cây anh đào. Nhưng khi Mafalda mất thị lực, những điều bất ngờ xảy đến lại trở nên rõ ràng hơn. Với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè cũ và mới, Mafalda bắt đầu khám phá ra những điều quan trọng nhất với mình.

Sang đến tập 2 – Tớ, Filippo và cây anh đào, Mafalda nay đã mười ba tuổi, và lúc này, tình trạng mất thị lực của cô bé đã nghiêm trọng hơn nhiều: cô bé chỉ có thể phân biệt được màu đỏ sáng trong khi cuộc sống của cô bé đang trong bóng tối. Tuy nhiên, Mafalda vẫn vui vẻ với những năm đầu tuổi teen của mình. Giống như nhiều bạn tuổi teen khác, tình bạn là tất cả đối với cô ấy. Khi những lời trêu ghẹo ác ý của các cô bạn gái xấu tính đẩy người bạn thân nhất của cô là Filippo ra xa, Mafalda cần vượt qua thử thách để giữ vững quan điểm của mình. Với sự giúp đỡ của những người bạn mới, cô bé học được cách trở nên dũng cảm và trung thực về những điều cô  bé thực sự muốn. Trong tập 2, các mối quan hệ trở nên phức tạp hơn, tình bạn biến thành một thứ gì đó trên tình bạn và các lựa chọn trở nên khó khăn hơn.

Những độc giả đã gặp Mafalda trong Khoảng cách giữa tớ và cây anh đào sẽ thích thú khi tìm hiểu thêm về cô bé ấy; nếu cô bé là một nhân vật mới với các độc giả, họ sẽ muốn tìm đọc tập 1 để tìm hiểu xem Mafalda là ai. Giọng văn của Peretti khi kể những câu chuyện vẫn sống động hơn bao giờ hết và Mafalda bước ra khỏi trang sách để thu hút người đọc bằng những suy nghĩ, lo lắng và quyết tâm của mình. Chúng ta bị cuốn hút vào cuộc sống của Mafalda không chỉ với cách cô bé di chuyển xung quanh nhà hoặc khu phố mà còn cả cách đối phó với những vấn đề ở trường học và các bài học mà cô bé dần nhận được trên hành trình ấy. Mafalda cũng phải trải qua những cảm xúc giống như các bạn teen khác - tức giận vì bị bắt nạt, bối rối khi đối mặt với kỳ kinh nguyệt đầu tiên, những quyết định bốc đồng của cô bé, cả nỗi buồn và cả hạnh phúc...

 

Tác giả Paola Peretti là người Ý, sinh ra ở thành phố Verona và hiện tại vẫn sinh sống tại đây. Cô theo học ngành văn học và triết học, tốt nghiệp chuyên ngành xuất bản và báo chí vào năm 2011 với luận văn về phân biệt giới tính trong văn học. Từ năm 2015 đến năm 2016, cô theo học Trường viết sáng tạo Palomar ở Rovigo. Trong suốt quá trình học và sau đó, cô đã làm nhiều nghề từ phục vụ bàn, nhân viên pha chế, người giữ trẻ và giáo viên, đồng thời viết bài cho trang báo địa phương.

Cách đây mười lăm năm, cô phát hiện mình bị ảnh hưởng bởi một căn bệnh di truyền hiếm gặp gọi là bệnh thoái hóa điểm vàng, gây mất thị lực dần dần và cuối cùng là mù lòa, giống như nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình. Cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị cho căn bệnh này.

Mua sách tại: Tiki

Mua sách tại: Lazada

Mua sách tại: Shopee

Mua sách tại: Tiktok

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0559 250 116